Ngôi nhà “điên” nổi tiếng Đà Lạt – Crazy house Đà Lạt

ĐITừ lâu , khi nhắc về Đà Lạt ngoài là một thành phố mộng mơ với vẻ đẹp lỗng lẫy mà kiêu sa, có khả năng nắm giữ biết bao trái tim con người thì còn được biết đến bởi một thành phố nổi tiếng với các tòa biệt thự theo phong cách cổ xưa mang một chút ma mị nhưng đầy sự lôi cuốn.

Bạn là một tín đồ du lịch, bạn đến với đà lạt không chỉ để tận hưởng cảm giác bình yên của một sớm sương mù tuyệt mỹ mà còn bởi bạn muốn khám phá những điều kỳ diệu và phong cách kiến trúc cổ xưa của các căn biệt thự Đà Lạt thì Crazy House ( căn nhà điên)  là lựa chọn khá thú vị.

Crazy House hay còn được biết đến với tên gọi Biệt thự Hằng Nga – do con gái của cố Tổng Bí thư Trường Trinh thiết kế nên. Đây được xem là tác phẩm nghệ thuật độc đáo và đã lọt vào top 5 khách sạn độc đáo nhất Đông Nam Á.

Tọa lạc tại số 3 Huỳnh Thúc Kháng, Crazy House là một nhà nghỉ thu hút khách du lịch với khuôn viên 2000 m2 với phong cách kiến trúc độc đáo. Bạn đã hình dung ra, một toàn biệt thự nhưng lại chẳng mang sự nguy nga diễm lệ chẳng đứng thẳng mình vươn mình cao chọc trời mà lại mang hình hài của một cây cỏ thụ to tướng, đen đúa xù xì, buồn cười nhất vẫn là kiểu cong queo xiêu vẹo và cụt ngọn ấy lại có thể trở thành biểu tượng kiến trúc độc đáo của Đà Lạt. Chắc bởi vì thế mà nó được gọi là căn nhà điên, điên theo mức người ta chỉ muốn chiếm lấy nó cho riêng mình.

Ấn tượng mà Biệt Thự Hằng Nga đem đến cho khách du lịch chính là sự không giống ai, không giống bất cứ nơi nào khác, chỉ mình nó mình nó mà thôi. Hàng loạt sự so sánh để nhắc về Crazy Houes Đà Lạt người gọ nó là biệt thự, người cho rằng nó giống một ngôi nhà cây, số khác còn cho rằng đây thật sự là “ ngôi nhà điên” và thậm chí trong mắt các du khách nước ngoài, Crazy House Đà Lạt như một quần thể lăng mộ. Mặc kệ mọi người so sánh và dùng bất cứ tên gì để gọi mình, Crazy house Đà Lạt vẫn sừng sững đứng đó, vẫn thu hút cả trăm ngàn khách du lịch mỗi năm, thậm chí giờ đây bất kỳ một lần bước chân đến thành phố sương mù này, ai ai cũng muốn một lần được đăm chìm trong cảm giác “điên” của Crazy House.

Lối kiến trúc độc đáo của ngôi nhà Điên – Crazy House

Crazy House với lôi kiến trúc không bình thường, không ngay hàng thẳng lối mà nó được xây dựng dụa trên ý tưởng độc đáo về các câu truyện cổ tích một thời ăn sâu vào tâm trí tuổi thơ của chúng ta.

Bạn có tưởng tượng ra những cây cổ thụ cao to, rễ cây xương xẩu nỗi cồm cộm trên thân cây xanh rì và những dây leo chằng chịt uốn quanh được làm từ bê tong sẽ trông có hình dạng như thế nào chứ?

Bạn có tượng tượng ra một hình mạng nhện khổng lồ, vây lấy các cấy xanh và ôm trọn các loài muôn thú trong vòng vây làm bằng kẽm sẽ như thế nào không? Bạn có nghĩ đến những loài muôn thú được đúc ra từ bê tong nhưng vẫn sống động và chân thực đến mức khó tin là như thế nào không ?

Bạn chưa bao giờ mơ rằng mình sẽ đứng bên trong một con hưu cao cổ không lồ đê nhâm nhi tách trà chiều nghi ngút khói, bạn chẳng bao giờ cho rằng một ngày nào đó mình sẽ nằm bên trong các căn phòng được gọi là quả bầu, quả bí, phòng con gâú, con ong? Và chẳng phải tự nhiên Biệt Thự Hằng Nga được tờ People’ Dalily bình chọn là một trong 10 ngôi nhà kỳ dị nhất thế giới.

Tất cả những điều bạn chỉ tưởng tượng hoặc không nghĩ tới sẽ được chính bạn trãi nghiệm tại Crazy House Đà Lạt . Hãy thử một lần đến “ căn nhà không giống nhà” ấy một lần để biết rằng là những câu chuyện cổ tích bạn nghe ấy là có thật trong đời thường.

Xem thêm Video Ngôi Nhà Điên Đà Lạt

Địa chỉ Ngôi Nhà Điên Đà Lạt – Biệt thự Hằng Nga – Crazy House

Tọa lạc tại số 3 Huỳnh Thúc Kháng, Đà Lạt

0/5 (0 Reviews)