Thác Pôngour 7 tầng tại Đà Lạt

Thác Pongour nằm ở đâu?

Pôngour là một trong những ngọn thác thuộc một chuỗi ngon thác đẹp tại thành phố sương mù. Tọa lạc tại huyện Đức Trọng cách trung tâm thành phố tầm 50 km, Pôngour là dòng thác độc đáo nhất nơi đây, với độ cao 40m, rộng gần 100m và đặc biệt là dòng nước chảy trải dài 7 tầng tính từ đỉnh ngọn thác đến chân thác, là một vẻ đẹp hung vĩ của thiên nhiên núi rừng.

Người ta chỉ thường dùng những mỹ từ xinh đẹp để nới về Đà Lạt với khung cảnh thơ mộng mà động lòng người. Là đại danh nổi tiếng với tiết trời cũng khí hậu mát lạnh quanh năm nên Đà Lạt được chọn là một trong những điểm đến du lịch tham quan nghỉ dưỡng bậc nhất khu vực miền Nam. Có lẽ tạo hóa đã ưu ái cho Đà Lạt – thiên đường mộng mơ này khá nhiều cảnh sắc hương trời.

Đến đây, để đắm mình trong những khung cảnh thiên nhien xinh đẹp, ngắm hoa xinh, thưởng ngoạn cảnh và bạn đừng quên còn để chiêm ngưỡng công trình thiên tạo với tòa thác 7 tầng mang tên thác Pôngour.

xem thêm: khách sạn đà lạt gần chợ đêm thu hà  giá “hạt dẻ”

Thác Pôngour là mọt trong những công trình tư nhiên đẹp nhất gắn liền với truyền thuyết về mái tóc đẹp của người nữ tư trưởng cùng với lòng trung thành của 4 con tê giác. Truyện kể lại rằng : Kaina là một nữ tù trưởng trượng nghĩa của dân làng Tây Nguyên sở hữu một mái tóc động lòng người , nàng có sức mạnh to lớn và hết mực yêu thương dân làng mình. Phẫn nộ trước tình cảnh những người dân của mình bị dân Chăm bắt giữ, nàng đã cùng 4 thần thú của mình ( 4 con Tây U – loài tê giác ) dũng mãnh để chiến đấu và xây dựng lại một vương quốc mới cho buôn làng của mình. Khi nàng trút hơi thở cuối cùng, mái tóc của nàng biến thành dòng thác ngày đêm mươt mà mà uốn lượn qua các phiến đá rêu. Từ đó Pôngour được hình thành. Cũng từ đây, nơi này giữ lại rất nhiều dấu tích của Kaina cùng 4 thần thú Tây U. Cũng kể từ đó, Pôngour còn được gọi là “ thác Thiên Thai”.

Ngọn Pôngour trong quá khứ từng được người pháp cho là “ Ngọn thác hùng vĩ nhất Đông Dương” là đươc mệnh danh Nam Thiên Đệ Nhất Thác.

Pôngour được bao quanh bỏi rừng nguyên sinh rộng lớn với nhiều cỏ cây muôn thú sinh sống. Nếu muốn chiêm ngưỡng trọn vẹn cảnh đẹp nên thơ của dòng Pôngour bạn nên đến đây vào đầu tháng 10, khi đó con đường “ điệp vàng” nỏ rộ sẽ dẫn bước chân bạn đến với ngọn thác trong một không gian hoàn hảo nhất.

Được công nhận là thắng cảnh quốc gia vào năm 2002, Pôngour là một kiệt tác của tạo hóa. Không chỉ thu hút bởi nét đẹp không cách nào cưỡng lại của mình, mà Pôngour còn thu hút bởi sự độc đáo mà chưa có ngọn thác nào có được : cứ đến rằm tháng giêng âm lịch hằng năm, nơi đây chính là địa điểm diễn ra lễ hội mùa xuân với các hoạt động ấn tượng của bản làng Tây Nguyên đặc sắc và phong phú.

 Tham khảo thêm chi phí nhà nghỉ gần chơ giá rẻ ở Đà Lạt gần chợ giá “hạt dẻ”.

 

0/5 (0 Reviews)