Thác Voi ở Đà Đạt– vẻ đẹp hoang dã của núi rừng

Đi Đà Lạt – bạn lên ý tưởng cho mình về một chuyến du lịch tại sứ sở sương mù, ngắm hoa ngắm cảnh thưởng thức những hương vị ẩm thực nổi tiếng của Đà Lạt thì bạn đừng quên đến Thác Voi ở Đà lạt – một trog những vẻ đẹp hoang dã nắm giữ cả vạn trái tim tín đồ du lịch.

Thác Voi thuộc thị trấn Nam Ban được công nhận là thắng cảnh quốc gia năm 2001, cho đến hằng nay Thác Voi vẫn luôn thu hút được lượng lớn khách tham quan. Từ thành phố Đà Lạt, đi theo hướng Tà Nung khoảng 30km, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp vô cùng hùng vĩ của ngọn thác này.

Quanh năm, nước chảy trắng xóa một vùng” là điều mà chúng ta có thể dùng để miêu tả chính xác nhất về Thác Voi của Đà Lạt. Con đường chinh phục Thác Voi cũng không dễ dàng, nó như chính cái tên gọi của mình, cao lớn và khó vượt qua được. Muốn chinh phục được Thác Voi, chúng ta phải vượt qua được khoảng 145 bậc tam cấp, cheo leo vòng vèo có cả những tảng đá ăn sâu vào vách núi, mang lại cho bạn cảm giác như dâng trên đường thám hiểm một vùng đất đầy màu sắc và mới lạ. Nhưng đổi lai, khi bạn vượt qua được những điều này, khung cảnh thiên nhiên như một bức tranh động lòng người hiện ra trước mắt. Thác voi được ôm trọn bởi một rừng cây xanh thăm, bạt ngàn điểm xuyến bởi những chòm lá đỏ nổi bật. Có nước , có cây, có cả những hang động huyền bí, sâu hun hút với các vách đá hình thù ngộ nghĩnh. Càng đến gần chân thác, tiếng nước chảy như tiếng một bản nhạc đầy thu hút mà mỗi chúng ta, đều muốn đắm chìm vào nó.

 

Về nguồn gốc ngọn Thác Voi hùng vĩ này được truyền thuyết kể lại rằng : Ngày xửa, đất trời yên ả thanh bình ở bộ tộc Sré có một người con gái tên Biang, nàng rất được lòng muôn thú trong rừng, chúng hết mực yêu thương nàng, nhất là những chú voi của rừng già. Một ngày, đàn voi vui mừng nghe tin nàng Biang xắp kết hôn cùng chàng Lang – người con trai dũng mãnh và là tù trưởng của một bộ tộc Lát. Nhưng trên đường đến tham dự hôn lễ của nàn Biang, đàn voi biết được hai vợ chồng nàng đã chết, đám cưới trở thành đám tang , chúng quá đau lòng và gào khóc rất nhiều, chúng khóc đến mức lăn ra chết và hóa thành đá. Cảm thương trước thứ tình cảm thiêng liêng của đàn voi, thần núi cũng khóc thương , nước mắt của thần trở thành dòng suối vỗ về an ủi đàn voi. Ngày nay, chỗ đàn voi hóa đâ ấy được gọi là Thác Voi

xem thêm: khách sạn đà lạt gần chợ đêm thu hà  giá “hạt dẻ”

Mặc dù ngày nay trở thành địa điểm tham quan nhưng thác voi vẫn là một sơn nữ Liêng Rơwoa ( tên gọi của người bản địa gọi thác voi) của núi đồi Tây Ngyên.

Một lần đặt chân đến Đà Lạt, nhất định phải đến Thác Voi để thấy tận mắt chứng kiến vẻ đẹp “ voi” của ngọn thác hùng vĩ này.

5/5 (1 Review)